lý do chia tay

Tổng hợp Những Lý Do Chia Tay Phổ Biến Nhất Của Nhiều Cặp Đôi

Trong tình yêu, thật khó để nói đến chuyện vĩnh cửu. Nhiều người tự huyễn hoặc để rồi cay đắng bật khóc vì những lý do chia tay của đối phương. 

Tình yêu còn không luôn là câu hỏi đặt ra khi yêu

Bạn đã và đang sống trong một bầu khí yêu thương, luôn có ai đó bên cạnh. Nhưng bỗng một ngày đối phương rời đi, cảm giác bạn bỗng trống vắng vô cùng. Cảm giác đó cứ cuốn lấy bạn khiến bạn khó chịu và thổn thức hằng đêm.

Lúc đầu sẽ là không tự nhìn nhận thực tế, luôn đặt câu hỏi tại sao? Nhiều người còn khóc lóc, van nài và níu kéo người ấy. Nhưng, một số khác chọn cách im lặng, trầm cảm và đón nhận. Có hay không sự đau khổ?

Đã bao giờ bạn tự nhìn lại mình và tự phân tích cặn kẽ nguyên nhân? Vì sao bạn yêu người ấy nhưng tình yêu của bạn không được suôn sẻ?

Thực tế thì cái gì cũng có nguyên nhân của nó. Và lý do có thể là …

Bạn và người ấy không còn yêu nhau nữa!

Lý do có vẻ như đồng thuận từ hai phía. Không ai có lỗi. Chia tay trong sự vui vẻ và nhận ra điều đó là cần thiết.

Những lần hẹn hò thưa dần, những câu chuyện không còn mặn nồng như trước. Và nhất là, cảm giác người kia bên cạnh hay không cũng không còn quan trọng.

Không có người thứ ba, chỉ đơn giản là không còn cảm giác khi bên nhau. Hai người chia tay tự nguyện và vẫn còn đâu đó một quan hệ tình bạn tốt đẹp.

cả hai không còn yêu nhau

Hai người không cùng chí hướng

Có câu nói “khi yêu là cùng nhìn về một hướng”. Vậy thì khi đã khác hướng đi sẽ thế nào?

Kết quả chia tay có lẽ là điều tất yếu xảy ra. Bạn và người ấy có những suy nghĩ và dự tính tương lai không phù hợp. Dù …

Vẫn còn yêu.

Sẽ không có một đám cưới linh đình như trong dự tính. Giấc mơ của các bạn có lẽ đã đi quá xa nhau. Hoặc nếu có cưới thì cũng sẽ chia tay khi hai suy nghĩ trái ngược hoàn toàn.

Chia tay sẽ khiến cả hai cùng đau, nhưng có lẽ là điều nên được chấp nhận ngay thời điểm này. Hạnh phúc sẽ không đến nếu bạn và người ấy khác nhau quá nhiều về chí hướng, phong cách.

mỗi người một suy nghĩ

Chúng tôi không hợp nhau

Đây có lẽ là lý do được đưa ra nhiều nhất khi chia tay. Mỗi người khi nghe chỉ thấy nó chung chung và giống như sự bao biện.

Có thể đó là sự không đồng điệu về quan điểm, tính cách, sở thích, thói quen, mục tiêu … Trăm ngàn vạn lý do. Mỗi người có một lý do riêng, nhưng có lẽ tình thế không còn cứu vãn được nữa.

Nếu không hòa hợp, không tìm được tiếng nói chung thì chia tay phương án giải thoát cho nhau tốt nhất.

bạn tự hỏi tại sao hai người không hợp nhau

Khoảng cách cũng là lý do chia tay

Nhưng lại có câu “Nhất cự ly, nhì tốc độ”. Có lẽ vậy mà nhiều cặp chia tay chỉ vì không thể yêu xa.

Bạn đã từng yêu xa, đã có những tháng ngày mong mỏi và chờ đợi chưa? Và liệu bạn có suy nghĩ liệu mối tình này có thể đơm hoa kết trái? Rất khó để nói về một kết quả như mong đợi.

Nhiều người chia tay cũng vì mối quan hệ xa khoảng cách, xa địa lý, xa cả về mặt thời gian. Những chuỗi giận hờn do không tin tưởng tuyệt đối vào người mình yêu liên tục xuất hiện. Nó khiến hai bạn cảm thấy bấp bênh.

Và kết quả là … chia tay.

Đây là một thử thách lớn, là niềm vui cho những cặp đôi thừa tính kiên nhẫn. Và chỉ nên dành cho những cặp đôi cùng chí hướng khi yêu.

yêu xa

Trong tình yêu, đã có sự xuất hiện của người thứ ba

Bạn không thể níu kéo một người khi họ không còn yêu bạn. Khi người ấy đã trao trái tim cho một người khác, và không phải là bạn.

Tình yêu không còn như ngày xưa, bạn và người ấy đã bắt đầu nghĩ đến một bóng hình khác. Vậy thì nên kết thúc hay tiếp tục tình yêu này?

Hãy để cả hai ra đi khi trái tim đã có một tiếng gọi của người thứ ba. Không phải không ủng hộ tiếp tục, nhưng tình cảm là thứ không thể níu kéo bạn ạ!

Chia tay là điều tất yếu khi con tim hai bạn không thuộc về nhau. Mạnh mẽ chấm dứt với điều không dành cho mình là điều nên làm lúc này.

người thứ ba trong tình yêu

Rào cản từ phía gia đình

Không chỉ gia đình, mà họ hàng cũng không ủng hộ tình yêu của hai người. Lời ra tiếng vào không tán thành tình cảm này, và bạn không đủ mạnh mẽ để đi tiếp.

Khi tình yêu không đủ lớn, hai bạn không đủ bản lĩnh vượt qua thì chia tay là điều chắc chắn. Hãy suy nghĩ kỹ trước những quyết định của cả hai.

Kết luận

Dù lý do chia tay là gì, nó cũng chỉ là sự bao biện của tình yêu. Cách tốt nhất hãy tự mình tìm kiếm cách thoát khỏi nó. Tìm cho mình một lý do khác để bắt đầu lại mọi thứ. Hãy tin là bạn sẽ hạnh phúc dù đó không phải tình yêu đầu tiên.

Không ai mong muốn tình cảm của mình đến rồi đi một cách chóng vánh. Nhưng trên đời không có gì là hoàn hảo. Và đương nhiên cũng có những mối quan hệ không hoàn hảo.

Sao chúng ta không dành thời gian tìm hiểu kỹ đối tượng, để hạn chế tối đa những cuộc chia tay? Cái gì đến nhanh thì cũng sẽ ra đi nhanh. Tại sao chúng ta phải yêu trong vội vã?

Đừng mang những cảm xúc tiêu cực đến với những người xung quanh. Khiến họ nghĩ bạn là người chưa có nhiều trải nghiệm. Hãy nhìn nhận thực tế và chấp nhận nó như điều vốn dĩ của cuộc sống.

Và hơn hết là phân tích kỹ lý do chia tay để không mắc phải sai lầm lần nữa nhé!

Thôi thì theo đề xuất của donghomyan thì bạn nên xem ngay những mẫu mũ bảo hiểm mô tô rồi sau đó xách vali lên mà đi đâu đó để quên đi nỗi buồn. Có thể là về quê hay đi xuyên Việt chẳng hạn. Rồi sau đó hãy cho mọi chuyện vào quá khứ để hướng tới tương lại bạn nhé. Còn rất nhiều người khác phù hợp đang chờ đợi bạn ở phía trước đấy.

Chia Sẻ Bài Viết Lên Mạng XHShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *