dong ho deo tay so la ma la gi

Đồng hồ đeo tay số la mã là gì

Đã bao giờ bạn dành thời gian nhìn ngắm mẫu đồng hồ đeo tay của mình và tự hỏi, tại sao số 4 La Mã bên trên mặt đồng hồ là IIII chứ không cần IV như bình thường? Mọi mặt hàng đều mang một câu chuyện bất ngờ mà đôi khi chúng ta khó rất có thể hiểu, bởi bản thân nó cũng chính là một bí ẩn.


có một câu chuyện được các nghệ nhân chế tác đồng hồ thời trang cho vua Louis XIV kể lại rằng, ban đầu, họ viết số 4 La Mã là IV như bình thường. Nhưng lúc nhà Vua thấy điều đó, ông ko rung rộng và yêu cầu nên viết lại là IIII. Mặc cho lời giải thích của những nghệ nhân, ông vẫn khăng khăng giữ ý kiến của bản thân mình. Cuối cùng, chúng ta đành tuân theo ý của đức vua. Và từ đó, số 4 La Mã ở các đồng hồ thời trang đều được ghi là IIII.
đồng hồ đeo tay aries gold
song song vậy, theo một số trong những nhà ngôn ngữ học, mặt đồng hồ chỉ thị số IIII thay vì IV là để tôn kính một vị thần La Mã – thần Jupiter. Theo phương pháp viết Latin, tên chính xác của vị thần này là IVPITER, bởi thế, khi phân phối đồng hồ thời trang, người ta sẽ viết số 4 La Mã là IIII để tránh nhắc trực tiếp tên vị thần này. Không chỉ có vậy, vào thời La Mã cổ đại, bí quyết viết số 4 là IIII vẫn hết sức thịnh hành

Tính đối xứng (đối xứng giữa số 8 la mã và số 4). Trong đa số các con số bên trên đồng hồ thì số 8 (VIII) sẽ là “nặng” nhất vì vậy số 4 (IV) buộc phải viết IIII mới nặng tương đương. 1 Lý do hết sức đặc biệt đó là trong các công việc cung cấp đồng hồ đeo tay, sự cân bởi thẩm mỹ và làm đẹp cực kỳ được coi trọng. Nếu chia mặt đồng hồ đeo tay làm ba phần đều nhau hình nan quạt,chúng ta sẽ sở hữu từng phần lần lượt là 4 số I là: I, II, III, IIII; tiếp theo là 4 số V là: V, VI, VII, VIII; cuối cộng là 4 số X là: IX, X, XI, XII.
Cho dù nó là 1 thật tế rất khó hiểu, thì bọn họ cũng hãy cứ tôn trọng như một nét đẹp riêng, quan trọng trong giới các người cung cấp và thích đồng hồ.

Chia Sẻ Bài Viết Lên Mạng XHShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *